13 thủ thuật HỮU DỤNG NHẤT trên Youtube mà bạn phải biết

Như chúng ta đã biết, Youtube là một bộ máy lưu trữ video khổng lồ, với bất kỳ một đoạn video nào bạn đã từng xem thì phần lớn đều có trên youtube. Vì thế việc xem video trên youtube là rất phổ biến đối với cộng đồng thế giới.

Qua bài viết này, hi vọng chia sẻ với các bạn 13 thủ thuật cực hữu ích về youtube mà dù bạn hay mới biết trang mạng này thì đều có thể áp dụng ngay tức thì.

13 thủ thuật HỮU DỤNG NHẤT trên Youtube mà bạn phải biết

 1. “Qua mặt” khi Youtube hạn chế quốc gia

Đối với những tập tin trên youtube bị hạn chế quốc gia và bạn không thể xem được chúng, bạn đã biết cách? Để giải quyết vấn đề này, bạn nên sử dụng chương trình Proxy Way, sau khi cài đặt, bạn có thể chạy chương trình và xóa hết các proxy không đến từ quốc gia mong muốn (ví dụ như một đoạn phim chỉ có thể xem được tại Mỹ). Sau đó, bạn nhấn nút Proxy để tắt và bật lại lần nữa trước khi cài cấu hình trên trình duyệt của mình.

 1. Không cần đến trình duyệt

Đây là một cách xem video youtube mà không cần đến trình duyệt của mình và chỉ cần qua tiện ích Miro. Chương trình này có khả năng tìm kiếm tập tin Youtube một cách trực tiếp và bạn hoàn toàn có thể xem ngay trên nó.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng plug-in Yougle nếu bạn đang sử dụng Windows Media Center để xem video youtube và cần cài đặt thêm FFDShow cho bộ codec bạn cần.

13 thủ thuật HỮU DỤNG NHẤT trên Youtube mà bạn phải biết

 1. Các kịch bản Greasemonkey cho Youtube

Bạn là một tín đồ Firefox và đã cài đặt Greasemonkey thì bạn hoàn toàn có thể tìm thấy 12 đoạn mã thú vị tại Mashable. Với điểm nhấn đáng chú ý là đoạn mã Coralized YouTube, cho phép bạn tăng tốc độ truyền tải tập tin và nếu video của bạn được lưu trên bộ đệm của server Coral thì Youtube Theater cho phép bạn gỡ bỏ hầu hết mọi thứ không cần thiết khi đang sử dụng YouTube.

 1. Xem video chất lượng cao trên YouTube

Khi xem một video bất kỳ, YouTube thường thiết lập độ phân giải ở mức vừa phải để hầu hết các thiết bị đều có thể đáp ứng được. Tuy nhiên, nếu bạn là một người dùng có yêu cầu cao về hình ảnh, chất lượng âm thanh bạn có thể tùy chọn xem video chất lượng cao trên Youtube một đơn giản nhất.

Muốn xem được video ở chất lượng cao ngay cả khi không có nút HQ, bạn nên thêm “&fmt=18” vào cuối của địa chỉ tới video trên YouTube hoặc cũng có thể thêm vào “&fmt=22” để xem ở độ phân giải cao hơn (nếu có).

 1. Chèn video YouTube lên các trang web khác

Mỗi video tại YouTube đều có một đoạn mã và bạn có thể copy lại đoạn mã này để chèn vào blog hay bất kỳ trang web nào được hỗ trợ bằng cách bật chế độ HTML để chèn vào.

13 thủ thuật HỮU DỤNG NHẤT trên Youtube mà bạn phải biết

Ngoài ra, nếu bạn có một tài khoản trên YouTube, bạn cũng có thể tạo ra một playlist và chèn nó vào trang web của bạn một cách tương tự.

 1. Tải video YouTube về ổ cứng

Bạn có thể dùng chương trình YouTube Robot để tải video về với tốc độ cao. Ngoài ra thì có một loạt tiện ích trực tuyến khác có thể giúp bạn, bạn có thể dùng thử và tự chọn cho mình một công cụ ưa thích nhất.

 1. Chuyển đổi video YouTube về định dạng phù hợp

YouTube mặc định sử dụng định dạng FLV và đây là định dạng không phổ biến trong hầu hết các định dạng chúng ta đã biết. Tuy nhiên, bằng cách sử dụng tiện ích Any Video Converter thì bạn vẫn có thể chuyển đổi dễ dàng và nhanh chóng các video có định dạng này thành các định dạng khác. Còn đối với chương trình hỗ trợ hầu hết các bộ codec, bạn có thể download trực tiếp từ YouTube bằng chương trình này.

 1. Xem YouTube trên các thiết bị di động

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng công cụ KickYouTube để xem YouTube trên thiết bị di động của mình. Tất cả những gì bạn cần làm là thay vì gõ youtube.com thì bạn gõ kickyoutube.com và chèn liên kết của YouTube vào trong đó là xong.

13 thủ thuật HỮU DỤNG NHẤT trên Youtube mà bạn phải biết

 1. Trích xuất âm thanh từ video trên YouTube

Có khá nhiều chương trình chuyển đổi, tuy nhiên bạn cũng có thể sử dụng một công cụ trực tuyến trên trang web vidtomp3.com và tiện ích này cho phép bạn đơn giản hóa quá trình chuyển đổi đến mức tối đa nhất.

 1. Tối ưu khi upload video lên YouTube

Nếu bạn không có nhu cầu lớn về độ phân giải, bạn không nên upload tập tin chưa được nén vì Youtube khuyên người dùng nên upload các định dạng có độ phân giải không quá lớn như 640 x 360 (16:9) hay 480 x 360 (4:3). Bạn cũng có thể lưu lại video của mình bằng định dạng MPEG-4/H.264 và âm thanh là MP3/AAC sẽ giúp cho tập tin của bạn có kích thước nhỏ hơn rất nhiều.

 1. Gán nhãn cho video của bạn

Trong quá trình upload tập tin lên YouTube bạn cũng nên chèn thêm một số thông tin như gán nhãn cho video. Ngoài ra, bạn cũng nên thêm các tag để mọi người có thể tìm thấy video của bạn một cách dễ dàng hơn.

 1. Trang web cần cho nhà biên tập video

Chắc bạn cũng không còn xa lạ trước thông tin Youtube có phát hành một loạt bài hướng dẫn cho các phóng viên truyền hình và Chris Prillo cũng sưu tầm được hơn 50 thủ thuật về nội dung, phát hình và quảng bá cho video.

 1. Đến thăm TestTube

Đây được xem là “phòng thí nghiệm” của YouTube để phát triển các công cụ mới trước khi chúng được chính thức công bố. Do đó, nếu bạn muốn trải nghiệm các công nghệ mới nhất của Youtube thì bạn đừng nên bỏ qua TestTube.

Leave a Reply