Bật mí các kinh nghiệm HOT nhất kiếm tiền qua Youtube

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin và mạng xã hội như hiện nay thì có hàng vạn cách thức để kiếm tiền qua mạng.

Trong đó, kiếm tiền trên youtube cũng là một trong những xu hướng HOT, và là niềm đam mê của rất nhiều bạn trẻ và bên cạnh đó, chúng còn là nguồn đem lại thu nhập chính cho rất nhiều bạn.

Bật mí các kinh nghiệm HOT nhất kiếm tiền qua Youtube

Vậy để kiếm tiền youtube bằng cách nào? Và làm sao để kiếm được nhiều tiền trên Youtube một cách dễ dàng, bền vững và hiệu quả nhất thì bạn hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để nắm bắt những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao và bắt đầu hành trình kiếm tiền qua mạng cho mình.

Youtube là gì?

Bật mí các kinh nghiệm HOT nhất kiếm tiền qua Youtube

Thực chất Youtube là một mạng xã hội, một cộng đồng chia sẻ những nội dung video hay ho và là một trong những đứa con lớn của Google. Vì vậy, chúng sẽ được thừa hưởng những thuật toán, những bộ máy phân tích và tổng hợp vô cùng tinh vi từ Google. Đây cũng là một trong những website có lượng truy cập cao nhất trên thế giới, đứng thứ 3 thế giới chỉ sau Facebook và Google. Do đó, Youtube không những đang là mạng chia sẻ video trực tuyến hàng đầu, là công cụ marketing cực hiệu quả và còn là nơi kiếm tiền online cực kỳ phổ biến.

Các hình thức kiếm tiền trên Youtube

+ Bạn sẽ có rất nhiều cách thức chia sẻ và tiếp cận mọi người trên Youtube để tạo ra thu nhập bởi đây là một cộng đồng vô cùng lớn mạnh. Nhất là khi bạn trở thành một Youtube Partner thì Youtube sẽ đặt quảng cáo của các đối tác trên video của bạn và giúp bạn kiếm được tiền một cách dễ dàng. Như vậy, ở bên phải hoặc đoạn đầu video của bạn sẽ được đặt các vị trí quảng cáo và khi người xem video click vào một trong những quảng cáo đó thì bạn sẽ được trả trên 1 click hay được gọi là Cost Per Click (CPC).

Bật mí các kinh nghiệm HOT nhất kiếm tiền qua Youtube

Đó chỉ là một cách chính để bạn có thể kiếm tiền trực tiếp trên Youtube, ngoài ra, bạn có thể kiếm tiền thông qua:

+ Xem video – Nhiệm vụ của bạn là ngồi xem video, đổi thời gian xem lấy tiền, tuy nhiên Youtube thường trả phí cho việc này rất thấp.

+ Xây dựng hệ thống và mở dịch vụ tăng view Youtube : Hiện nay, nhu cầu view rất lớn nhưng để có thể đảm bảo chất lượng view bạn cần có rất nhiều kiến thức về Marketing, Website và Youtube mới kiếm tiền hiệu quả được.

Bạn có thể dùng Youtube để quảng bá sản phẩm, đặt link website trên video của bạn để hướng người dùng về các website bán hàng cũng là một cách hay.

4 bước cơ bản để kiếm tiền trên Youtube

Bước 1: Bạn hãy tạo ngay một tài khoản Google.

Bước 2: Sau đó, bạn truy cập vào http://youtube.com/  và đăng nhập bằng tài khoản Google vừa tạo của mình.

Tiếp theo, từ Youtube -> Chọn Kênh -> Chọn Nâng cao -> Đổi quốc gia thành Hoa Kỳ thì mới có thể kiếm tiền trên Youtube được bạn nhé. Nguyên nhân là, ở Việt Nam Youtube chưa lập các đối tác tại đây.

Bước 3: Bạn sẽ phải xác minh 2 trạng thái bằng việc bấm nút “Xác minh” và chấp nhận các điều khoản mà Youtube đưa ra. Lưu ý bạn sẽ nhận được tin nhắn xác minh (Hoặc cuộc gọi trực tiếp từ Google bằng tiếng Việt) qua điện thoại của mình.

Bật mí các kinh nghiệm HOT nhất kiếm tiền qua Youtube

Bước 4: Đây là một bước vô cùng quan trọng nếu bạn quên thì việc kiếm tiền trên youtube dường như là vô ích. Bạn phải bật tính năng kiếm tiền trên video của mình. Sau khi đăng ký trở thành Youtube Partner, bạn có thể bật kiếm tiền Youtube cho từng video bằng cách chọn “Chỉnh sửa” video -> Kiếm tiền. Lúc này, bạn vào xem video sẽ thấy quảng cáo hiện lên là bạn đã bắt đầu kiếm tiền trên Youtube được rồi đó.

Bật mí các kinh nghiệm HOT nhất kiếm tiền qua Youtube

Ngoài ra, để nhận tiền từ Youtube thì bạn cũng cần liên kết kênh Youtube với 1 tài khoản Adsense (nếu đã có). Bạn nên đăng ký tài khoản Adsense mới bằng cách truy cập vào Youtube > chọn “Kênh” > chọn “Kiếm Tiền” > Chọn “Tôi sẽ được thanh toán bằng cách nào” và làm theo các hướng dẫn của nó.

Sau đó, bạn sẽ được chuyển tới trang đăng ký tài khoản Google Adsense và  việc của bạn là điền đầy đủ thông tin chính xác, đặc biệt là thông tin địa chỉ vào các phần yêu cầu. Trong phần này, bạn nhớ chọn quốc gia là Việt Nam nhé và thông tin có thể viết bằng tiếng Việt có dấu hoặc không dấu đều được.

Tóm lại, ở trên chính là những bước cơ bản nhưng cực kỳ quan trọng trong quá trình Kiếm tiền trên Youtube của bạn bởi nó sẽ ảnh hưởng đến việc bạn có kiếm được tiền hay không. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ tất cả các hướng dẫn đó và làm cho đúng để kiếm tiền thật hiệu quả cho kênh Youtube của mình.

Bạn có thể theo dõi những bài viết tiếp theo đây để tìm hiểu các bước chỉnh sửa kênh Youtube, SEO Youtube cũng như những thủ thuật bí mật khác của YTB.VN bạn nhé.

Leave a Reply