“Bí kíp” tăng triệu VIEW youtube chỉ sau 10 phút

Có thể nói, với tất cả những người muốn kiếm tiền trên youtube đều biết, View (Lượt xem) video trên kênh Youtube là một yếu tố cực kỳ quan trọng, quyết định đến tổng nguồn thu nhập Youtube sẽ đem lại.

Thực tế, có rất nhiều cách để tăng lượt view nhưng từ sau năm 2015, Youtube đã thay đổi các cách thức tính View vì vậy chúng ta nên biết và tập trung vào những cách tăng View hiệu quả nhất sẽ được hướng dẫn áp dụng dưới đây.

“Bí kíp” tăng triệu VIEW youtube chỉ sau 10 phút

  1. Đầu tư vào chất lượng của video

Khi nói đến chất lượng có nghĩa là chủ yếu nói đến nội dung của nó, sẽ không có một ai muốn bỏ thời gian dù chỉ là một chút để xem những video chán ngắt, buồn tẻ và còn có độ phân giải kém, âm thanh khó nghe.

Ngoài ra, bạn nên nhớ, hãy cố gắng tự tạo ra nội dung nếu có thể và hạn chế tối đa các hình ảnh cắt ghép từ những video khác nhằm tránh vấn đề bản quyền.

Để có một nội dung tốt thì bạn nên nhớ chỉ chọn 1 chủ đề duy nhất (CONCEPT) để người xem biết và nhớ được là họ đã, đang xem cái gì. Khi đã chọn được chủ đề cốt lõi, bạn có thể tiến hành mở rộng chủ đề đó ra thành một nội dung, kịch bản hoàn chỉnh.

“Bí kíp” tăng triệu VIEW youtube chỉ sau 10 phút

Bởi vì, người xem có thể xem video của bạn một cách ngẫu nhiên nhất, cho nên để quyết định được họ có tiếp tục xem hết video của bạn không thì chất lượng nội dung của bạn phải thật sự thu hút, hấp dẫn hoặc thuộc phạm vi quan tâm của họ.

Đó là lý do mà bạn cần phải dành hết tất cả các chất xám của mình để đầu tư vào quá trình xây dựng nội dung này. Sẽ không có một cách tăng view nào bền vững và tốt hơn nội dung chất lượng của một video, nội dung càng hay thì khả năng người xem tự tìm đến xem video của bạn càng cao.

  1. Tối ưu hóa Video theo chuẩn SEO

Để video của bạn có thể tiếp cận được nhiều người dùng nhất thì bạn không thể “phớt lờ” bộ máy tìm kiếm của “anh Google” được. Và để có được đánh giá cao của “anh ta” thì trước hết, tiêu đề video phải ngắn gọn, rõ ràng và có chứa các từ khóa (keyword) quan trọng. Bạn đừng đặt các tiêu đề quá chung chung hoặc quá dài không tập trung vào vấn đề.

“Bí kíp” tăng triệu VIEW youtube chỉ sau 10 phút

Ngoài ra, một yếu tố tưởng chừng như không mấy quan trọng là Thumbnail (ảnh đại diện video) lại là một trong những điều quyết định người xem có nhấn click vào video của bạn không đấy. Bạn nên chọn cảnh đẹp nhất, đắt giá nhất hay gây cấn nhất trong video để làm ảnh Thumbnail. Ngoài ra, nếu có thể bạn hãy làm riêng một ảnh thật chất lượng HD riêng cho nó.

Còn việc mô tả video thực sự không đơn giản như nhiều người vẫn làm, chỉ là vài dòng giới thiệu một cách sơ sài về video mà bạn phải chèn các từ khóa vào, xuất hiện càng nhiều lần càng tốt trong 3 dòng đầu. Ở những dòng tiếp theo thì bạn sơ lược về video và nhớ kêu gọi hành động (call – to – action) trong mô tả video của mình.

Tag là một yếu tố quan trọng để Youtube có thể nhận biết video của bạn thuộc nội dung gì và sắp xếp chúng ra sao khi có người tìm kiếm hoặc hiển thị các video liên quan. Do đó, bạn nhất thiết phải đưa từ khóa và các từ khóa liên quan vào tag, nhất là các từ khóa có chứa các từ khóa như của các video nổi tiếng, nhiều lượt xem để nhiều người xem thấy được video của bạn hơn.

Annotations là công cụ để kêu gọi người dùng like, share hoặc tiếp tục điều hướng họ sang một video khác của bạn, do đó bạn nên tận dụng tối đa công cụ này và luôn cố gắng để liên kết các video của bạn lại với nhau.

  1. Sử dụng mạng xã hội: Tận dụng nguồn Traffic từ social

“Bí kíp” tăng triệu VIEW youtube chỉ sau 10 phút

Có lẽ sẽ không có một cách tăng view nào nhanh chóng và tuyệt vời hơn nếu bạn ghi một vài dòng caption kèm theo link video của mình rồi đẩy lên các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Printerest, … hoặc nếu bạn là Admin của một vài trang trên Facebook, bạn cũng có thể giới thiệu cho họ biết đến video của mình để tăng lượt xem một cách nhanh chóng.

  1. Quảng cáo Adwords/Facebook

“Bí kíp” tăng triệu VIEW youtube chỉ sau 10 phút

Với cách này, bạn có thể chọn gần như chính xác những người sẽ xem video của bạn, nhờ những tùy chỉnh hiển thị trong Adwords/Facebook. Cách này đặc biệt không nặng đến vấn đề tăng view youtube mà chú trọng tới người xem.

Có thể nói, cách quảng cáo này quan tâm đến “ ngựa chạy đường dài” và trông đợi vào hướng lan truyền của video, từ đó mới đem lại kết quả là sẽ có nhiều người xem ở rất nhiều nơi khác nhau. Đây là một cách quảng cáo khá lòng vòng, chắc chắn sẽ tốn nhiều thời gian, nhiều tiền bạc hơn tuy nhiên cũng khá hiệu quả nếu nhắm đúng các khách hàng mục tiêu.

  1. Kéo view chéo

Có hai con đường để bạn có thể làm việc này một cách dễ dàng là từ những website khác có lượt truy cập cao hoặc từ những video khác.

Bản chất của cách làm này là “gài bẫy” người dùng bằng cách đặt những video giật gân, hút khách để dẫn tới video chính (và sử dụng annotations trog những video này, vì khi tắt các annotations đi thì rất dễ bấm nhầm và mở video chính lên).

Một cách khác là bạn có thể hợp tác với những người chơi Youtube khác để đặt liên kết video của bạn trong video của họ và ngược lại để đôi bên cùng có lợi.

  1. Trao đổi view từ những trang web

Tương tự như cách trên, bạn có thể sử dụng các trang web trao đổi view làm trung gian và không cần đến những người chơi youtube khác. Cách này sẽ tiết kiệm và hiệu quả hơn nhiều so với cách trên tuy nhiên nó lại mang tính ngắn hạn và không thể đem lại nguồn thu nhập lâu dài cho các video của bạn.

  1. Sử dụng tool tăng view

“Bí kíp” tăng triệu VIEW youtube chỉ sau 10 phút

Một cách khá hay được không ít người sử dụng là dùng các tool tăng view youtube. Có khá nhiều loại tool có thể làm việc này và bạn cũng có thể dễ dàng tìm được một tool vừa ý nhờ Google. Tuy nhiên, cách này thường không được khuyến khích sử dụng bởi ngày nay, youtube ngày càng thắt chặt và thông minh, và rủi ro kênh của bạn sẽ bị khóa vĩnh viễn là rất cao.

  1. Mua view

Cách cuối cùng cho những người chỉ cần nhiều view mà không muốn bỏ ra quá nhiều thời gian, công sức, chất xám là mua view. Suy cho cùng, chỉ cần có tiền là bạn có thể có view như bạn muốn nhưng phải bỏ ra bao nhiêu tiền, view giả hay view thật, dịch vụ chất lượng như thế nào thì bạn phải rất cân nhắc để không bị mất tiền vô ích.

Qua những điều hướng dẫn trên, chúng tôi hi vọng bạn có thể áp dụng để tăng view nhanh chóng cho các video của mình. Nghe có vẻ dài dòng, nhưng nếu bạn áp dụng thì chỉ cần tốn vài ba phút là bạn có thể thực hiện để tăng view được rồi!

 

Leave a Reply