Cách chuẩn SEO kênh YouTube – Thu hút view lâu dài – SEO

SEO kênh YouTube là điều kiện tiên quyết để thu hút view cho video của bạn. Nếu như upload video chất lượng, nội dung hay mà không SEO lên top thì cũng không có thu nhập. Vì vậy, bạn cần đọc kỹ bài viết này để thực hiện tốt cách chuẩn SEO kênh YouTube nhé.

SEO là gì?

Cách chuẩn SEO kênh YouTube – Thu hút view lâu dài – SEO

SEO là viết tắt của từ Search Engine Optimization, nghĩa là tối ưu hóa bộ máy tìm kiếm. SEO kênh YouTube là làm sao để người dùng tìm kiếm từ khóa thì kết quả tìm kiếm có chứa video của mình. Video của mình hiện ra đầu tiên có nghĩa là bạn đã SEO video lên top 1. Đây là vị trí cao nhất, xác suất người dùng click vào video nhiều nhất

SEO có hai loại là SEO onpage và SEO offpage

SEO onpage là cách các bạn viết nội dung sao cho chứa thật nhiều từ khóa. Tuy nhiên, không phải viết tràn lan, lung tung mà phải hợp logic. Nếu viết nhiều quá mà không hợp logic, google sẽ nghi ngờ bạn spam và đóng kênh ngay.

SEO offpage là hình thức rãi backlink, hay còn gọi là chia sẻ link. Bạn có thể chia sẻ link lên các trang web, diễn đàn, mạng xã hội. Trang web chứa link video của bạn càng uy tín, càng mạnh thì hiệu quả SEO càng cao.

Cả hai cách này được SEOer thực hiện song song. Tùy theo từng điều kiện, nội dung video mà bạn có thể SEO nhanh lên top hay chậm.

1. Tạo bộ từ khóa

Cách chuẩn SEO kênh YouTube – Thu hút view lâu dài – SEO

Trước khi bắt tay vào SEO, bạn cần phải tạo bộ từ khóa cho kênh. Ví dụ kênh của bạn về chủ đề thể hình thì phải lập bộ từ khóa xoay quanh thể hình. Để làm được điều này, bạn phải có tài khoản google adword. Khi nhập từ khóa “thể hình” vào, google adword lập tức đề xuất cho bạn các từ khóa liên quan. Tất cả các từ khóa này đều có thống kê lượt tìm kiếm hàng tháng, mức độ cạnh tranh. Điều này giúp cho bạn thống kê sơ bộ lượt truy cập kênh của mình nếu các từ khóa lên top.

Bạn cần đọc thêm bài viết “Tạo bộ từ khóa chuẩn SEO kênh YouTube từ Google Adword

Có 1 cách để bạn không cần tốn nhiều thời gian vẫn có thể có bộ từ khóa. Đó là, gõ trực tiếp từ khóa kênh vào ô tìm kiếm trên YouTube. Bạn gõ vài chữ cái đầu sẽ nhận được vài từ khóa gợi ý. Những từ khóa này đều có lượt tìm kiếm cao trên YouTube. Tuy nhiên, cách này không chính xác lắm.

2. Cách SEO onpage với kênh YouTube

Cách chuẩn SEO kênh YouTube – Thu hút view lâu dài – SEO

– Đặt tên kênh có chứa từ khóa

– Mô tả kênh: thêm 4 đến 5 từ khóa vào

– Tiêu đề video: đặt tên video bằng công thức như [tên kênh]+tên video

– Mô tả nội dung video: viết đoạn văn khoảng 250 từ, chứa vài từ khóa. Nội dung phải trôi trải, logic

– Tags: đặt hết tối đa 10 từ khóa vào

Kết luận: Qua bài viết này, các bạn chỉ cần biết SEO là gì. Có hai cách để SEO một trang web hoặc một kênh YouTube. Mình đã trình bày sơ lược về SEO onpage. SEO offpage là cả một nghệ thuật, đòi hỏi nhiều kiến thức mạng. Vì vậy, phần này mình sẽ trình bày riêng trong bài viết tiếp theo. Hãy theo dõi trang web ytb.vn thường xuyên để cập nhập thông tin bài viết mới nhất nhé.

Leave a Reply