Chỉ 8 bước Seo Video Youtube lên Top nhanh nhất

Trong quá trình kiếm tiền với youtube video của bạn thì seo hay nói cách khác là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một việc rất quan trọng. Vì sao lại như vậy?

Bởi chỉ khi có Seo tốt thì video của bạn mới có thể lên top với từ khóa mà bạn đã chọn và thu hút được lượng view, quảng cáo lớn.

Chỉ 8 bước Seo Video Youtube lên Top nhanh nhất

So với Seo cho một blog hay website riêng thì công việc Seo video trên youtube đơn giản hơn rất nhiều. Nhưng nói như vậy không có nghĩa là chúng ta làm công việc này sơ sài, mà ngược lại phải rất cẩn thận, nếu không thì sẽ không bao giờ lên Top được. Bởi vậy, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách đưa video trên youtube lên top hay nói cách khác là seo video youtube hữu hiệu nhất.

  1. Sử dụng video file name phù hợp

Bạn nên chú ý tên của file video gốc mà bạn tải lên phải phản ánh chủ đề mà chính video đề cập đến.

Chỉ 8 bước Seo Video Youtube lên Top nhanh nhất

Ví dụ: Video của bạn là hài tết 2014 của nghệ sĩ hài Chiến Thắng thì bạn nên đặt tên file video là: hài tết Chiến Thắng 2014 hay hài Chiến Thắng 214 chứ tuyệt đối không được để những cái tên vô nghĩa kiểu như a.mp4 hay untimated.flv.

  1. Đưa từ khóa (keyword) lên đầu

Bạn nên đưa từ khóa chính (main keyword) của bạn vào phần tiêu đề của video, mô tả và tag của mình trên youtube một cách cẩn thận. Những keyword quan trọng nhất thì phải được đặt vào phần đầu, bởi các công cụ tìm kiếm sẽ ưu tiên hơn cho các từ khóa đó. Ngoài ra, để tìm từ khóa tốt nhất bạn có thể dùng công cụ google keyword planner hay youtube keyword đều được.

Lưu ý: Trong phần mô tả, bạn không nên nhồi nhét các từ khóa và nó nên là một câu hay đoạn văn có nghĩa, hoàn chỉnh. Những từ khóa quan trọng nhất chỉ nên xuất hiện không quá 3 lần, nếu không muốn google cho rằng bạn đang spam từ khóa và đánh tụt vị trí video của bạn.

  1. Sử dụng transcript file cho video

Tốt nhất là bạn nên tạo transcript file cho những video bằng tiếng Anh của mình vì điều này sẽ rất có lợi cho seo. Còn nếu video của bạn là tiếng việt, hướng tới đối tượng là người việt thì bạn có thể bỏ qua bước này.

  1. Upload video thường xuyên

Chỉ 8 bước Seo Video Youtube lên Top nhanh nhất

Trong trường hợp, bạn upload một số video rồi lại để quá lâu mà không động đến thì tất nhiên năng lượng seo không chỉ một video mà toàn bộ kênh của bạn sẽ bị giảm đi đáng kể. Vậy nên, cách tốt nhất là bạn nên thường xuyên upload video mới, đặc biệt là định kỳ kiểu một tuần 1 video để giúp cho kênh của bạn lên top nhanh.

  1. Chăm chỉ trả lời comment

Ngoài việc Youtube đánh giá độ danh tiếng video của bạn thông qua số lượt view trong vòng 1 ngày đầu thì nó còn đánh giá qua lượng like và nhất là comment. Vậy nên, bạn đừng bao giờ bỏ qua việc tương tác với những người xem khác nếu muốn video xếp top nhanh chóng.

  1. Chia sẻ trên mạng xã hội

Một cách để giúp cho video của bạn có nhiều lượt xem, đồng thời cũng được lên Top nhanh chóng là bạn có thể chia sẻ video của mình lên các mạng xã hội như facebook, twitter, link.

  1. Xây dựng playlist

Chỉ 8 bước Seo Video Youtube lên Top nhanh nhất

Bạn có biết, Youtube có chức năng cho phép xây dựng playlist, tức là lập thành một danh sách các video phát liên tục. Do đó, nếu video của bạn được thêm vào playlist, năng lượng Seo sẽ tăng lên đáng kể và đồng thời nó còn là một cách tạo ra các video gợi ý cho người xem, từ đó giúp tăng lượt view khủng.

  1. Xây dựng backlink cho video

Người ta thường xây dựng backlink nhiều hơn đối với việc Seo một trang web hay blog, tuy nhiên nếu bạn muốn video trên youtube của mình nhanh lên top, đặc biệt là với những video với mục đích chính là marketing, thì bạn nên tạo thêm càng nhiều backlink càng tốt.

Để làm được điều này, bạn có thể sử dụng một số trang web như pingfarm, googleping, ping.in, exact, directory, …và  có thể đặt video đó lên trang web mà bạn sở hữu.

Tóm lại, dù có thử cách nào đi nữa thì bạn cũng không nên nản lòng vội vã và hãy thử đợi tối thiểu 3 tuần để xem kết quả. Nếu kết quả không được như mong đợi bạn có thể làm lại đặc biệt là ở bước lựa chọn từ khóa, đặt tiêu đề, mô tả và tag cho video của mình, chúc các bạn sớm thành công!

Leave a Reply