Hướng dẫn cách tạo video – Phát triển nội dung cho kênh YouTube

Tạo video, phát triển nội dung trên kênh YouTube là vấn đề cốt lõi để bạn trở thành YouTube Partner. Càng nhiều video, nội dung càng hay thì kênh càng uy tín và kiếm được càng nhiều tiền. Có nhiều cách để tạo video, để có được nội dung hay thì các bạn phải tốn thời gian đầu tư. Trong bài viết này mình xin giới thiệu những cách thức khác nhau để tạo video cho kênh YouTube.

1. Tự quay video (content 100%)

Hướng dẫn cách tạo video – Phát triển nội dung cho kênh YouTube

Hiện nay hình thức này đang được ưu chuộng, video tự quay giúp cho kênh trở nên bất tử. Chỉ có video riêng do mình quay mới có thể kiếm tiền lâu bền trên YouTube.

Bạn cần đầu tư cho mình máy quay phim chất lượng HD hoặc smart phone. Chức năng quay phim chất lượng 720p trở lên. Nếu đầu tư được thiết bị thu âm thì càng tốt.

Chuẩn bị chủ đề để quay là vấn đề chủ chốt. Chia sẻ kiến thức cuộc sống, hướng dẫn nấu các món ăn, hướng dẫn tập gym, hành trình đi du lịch. Bạn có các tài lẻ như thổi sáo, chơi đàn gui ta, gõ po đều có thể là video content.

Đặc biệt là chủ đề game, phải nói đây là chủ đề kiếm tiền hot nhất hiện nay. PewDiePie là nhân vật video kiếm tiền nhiều nhất trên Youtube năm 2016 với chủ đề này. Số tiền mà anh kiếm được lên đến 15 triệu đô một năm.

2. Tổng hợp video từ hình ảnh hoặc từ các video khác

Hướng dẫn cách tạo video – Phát triển nội dung cho kênh YouTube

Video được tạo theo cách này được dân Youtube Partner gọi với cái tên là video bán content. Hình thức tạo video này lúc trước rất phổ biến ở Việt Nam. Vì đa số họ không đủ khả năng đầu tư video content. Đây cũng là cách tạo ra video nhanh chóng với độ rủi ro tương đối. Rủi ro mình nói ở đây là kênh hiếm khi bị đóng bởi nguyên tắc cộng đồng hay bản quyền từ YouTube.

Bạn có thể làm video tin tức bằng cách lấy ảnh và nội dung trên các trang báo điện tử tin cậy. Dùng phần mềm proshow producer và camtasia để chỉnh sửa và rending video. Ngoài ra, bạn có thể lấy hình ảnh bất kỳ tạo slide show minh họa cho nội dung.

3. Reupload hoàn toàn một video của người khác

Hướng dẫn cách tạo video – Phát triển nội dung cho kênh YouTube

Cách làm này hiện nay không còn khả thi nữa. Vì reupload là hành vi vi phạm bản quyền nghiêm trọng. Với các thuật toán hiện đại, liên tục cập nhật, cùng với lượng cộng tác viên đông đảo. Google sẽ phát hiện ra các vi phạm nhanh chóng.

Lúc trước, nhiều cao nhân có thể lách được bản quyền để kiếm vài chục nghìn $ một tháng. Nhưng giờ đây, cách này chỉ khiến bạn mất thời gian. Dù thế nào, một ngày đẹp trời YouTube cũng phát hiện ra và bạn die kênh thôi.

Kết luận: Có nhiều cách tạo video chuyên nghiệp cho kênh YouTube của mình. Tuy nhiên bạn cần xác định mục tiêu của mình đến với YouTube. Nếu xác định làm lâu dài, ổn định thì đầu tư cho video content. Nếu không đủ điều kiện thì thực hiện các video bán content. Còn làm ăn nóng thì reupload cũng có thể còn chỗ đứng ở một số nội dung.

Nếu bạn cần tìm hiểu sâu hơn cách làm video thì hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của mình trên website YTB.vn nhé.

Leave a Reply