Hướng dẫn tạo video chuẩn kiếm tiền trên Youtube

Bạn đã biết, video như thế nào là đạt chuẩn Youtube? Hay bạn đã biết các tiêu chuẩn của Youtube? Vậy thì bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn và cung cấp các thông tin cần thiết giúp bạn kiếm tiền hiệu quả trên Youtube.

Hướng dẫn tạo video chuẩn kiếm tiền trên Youtube

Ở bài viết này chúng ta sẽ nói về vấn đề chất lượng video như thế nào là đạt chuẩn của Youtube, điều này cũng khiến kênh của bạn nổi bật hơn so với người khác và nó cũng là một phần ghi điểm của kênh bạn với Youtube trong việc tranh các thứ hạng.

Ngoài ra dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn thêm chi tiết cách dùng phần mềm quay màn hình Camtasian. Vì sau mình chọn phần mềm này nó sẽ tích hợp khả năng chỉnh sửa khá hay và dễ sử dụng cho bạn. Nếu bạn không chuyên và rành về đồ họa lắm thì chỉ cần sử dụng phần mềm này là đủ để làm video tải lên kênh của mình rồi.

Chương trình chỉnh sửa video của Youtube

Theo mặc định thì Youtube đã có hỗ trợ Online những công cụ chỉnh sửa, quay video cho các Channel Youtube với các thao tác tuy rất hữu dụng nhưng cũng có nhiều hạn chế của nó như phải có mạng thì ta mới có thể sử dụng được.

Khi bạn Upload video lên kênh Youtube thì nên để ý bên phải có mục Tạo Video, ở đây Youtube sẽ hỗ trợ bạn các tiện ích như: Quay bằng webcam,Trình chiếu ảnh, Trình chỉnh sửa video. Đây đều là những tiện ích rất hữu hiệu cho các bạn nếu bạn không muốn chỉnh sửa nhiều và rồi phải render trên các phần mềm máy tính cho tốn thời gian.

Tiêu chuẩn video trước khi up lên Channel Youtube

Bạn muốn up video chất lượng như thế nào thì tùy bạn nhưng miễn sao Youtube hỗ trợ đuôi file của video đó là được. Trong đó, chất lượng video cũng là tiêu chí quan trọng giúp video của bạn tăng thứ hạng khi tìm kiếm trên Youtube. Đặc biệt, những ai sáng tạo Content riêng cho kênh thì đương nhiên phải tạo ra những video vừa chất lượng vừa nhẹ để ghi điểm trong mắt người xem Channel của mình.

Với youtube video có đuôi .mp4 thì được khuyến cáo là tốt nhất. Vì sao .mp4 được youtube thích, đơn giản là vì nó nhẹ và chất lượng tốt. Còn AVI tuy có dung lượng gần 300Mb nhưng khi convert sang .mp4 chỉ còn hơn 30Mb.

Tuy nhiên đó chỉ là một phần, phần quan trọng hơn cả chính là chất lượng của Video. Bạn hãy cố gắng tạo ra video ở chất lượng HD trở lên nhé vì youtube dựa vào yếu tố này là chủ yếu so với cái video bạn đuôi là gì.

Dưới đây là một số tiêu chuẩn của video mà Youtube đưa ra bạn có thể tham khảo:

Hướng dẫn tạo video chuẩn kiếm tiền trên Youtube

Như vậy, tóm lại khi bạn làm một video đưa lên kênh Youtube để kiếm tiền thì cần:

  • File Video đinh dạng .mp4.
  • Chất lượng video HD trở lên.
  • Độ phân giải nên dùng: 1280×720,1920×1080…(HD).

Thật sự đó chỉ là những yêu cầu cơ bản nhất cho video bạn đạt yêu cầu tiêu chuẩn của Youtube rồi, ngoài ra bạn phảo tối ưu: khung hình, âm thanh…thì video của bạn mới hiệu quả được.

Sử dụng phầm mềm Camtasian tạo Video chuẩn Upload Youtube

Có thể nói đây là phần mềm này được dùng phổ biến và đem lại chất lượng tốt bởi nó tích hợp 2 phiên bản, một cái để quay màn hình và một cái để chỉnh sửa video sau khi đã quay hay một video nào đó tùy thích.

Chức năng nó không nhiều như những phần mềm chuyên dụng như: Sony Vegas, Proshow Producer, Affter Effect Adobe … nhưng những phần mềm này yêu cầu cấu hình máy bạn phải tầm trung trở lên mới có thể render nó nhanh được không thì mất cả buổi với một video đấy.

Hướng dẫn tạo video chuẩn kiếm tiền trên Youtube

Với camtasian tuy không đầy đủ nhưng nó đủ để bạn có thể xây dựng một video cho kênh và việc dùng nó khá là đơn giản và tiện lợi.

Các bạn có thể lên google tìm và tải nó về hiện phiên bản mới nhất là Camtasian  8 với dung lượng khoảng hơn 300Mb. Có rất nhiều sự lựa chọn cho mọi người nhưng nếu bạn là người hay quay video màn hình thì nên dùng phần mềm này là tốt nhất. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply