Kiếm tiền qua YouTube Network – Bạn biết gì về các Network hiện nay?

YouTube Network là công ty truyền thông hoặc tổ chức được thành lập nhằm mục đích bảo vệ quyền lợi và chia sẻ doanh thu với YouTube Partner. Càng nhiều YouTube Partner tham gia NET thì Network càng mạnh. Hợp tác giữa nhà sản xuất video và Network được hợp thức quá thông qua hợp đồng.

Kiếm tiền qua YouTube Network – Bạn biết gì về các Network hiện nay?

Khi bạn tham gia Network thì mọi thanh toán sẽ được chi trả hàng tháng từ họ, không qua Google Adsense nữa. Nếu như tỉ lệ ăn chia doanh thu với Google là 55/68 thì bạn sẽ phải chia cho Network thêm 20-30% tùy từng cty. Như vậy, doanh thu cả bạn sẽ bị giảm bớt một phần. Vậy tại sao vẫn tham gia Network?

Tham gia Network bạn nhận được gì?

– Kênh của bạn được an toàn, không bị google kill do spam

– Có thể làm video bán content mà không lo bị bản quyền hay trùng với bên thứ 3

– Bảo vệ quyền sở hữu bản quyền video của bạn, tức là ai có reupload video của bạn sẽ bị Network khiếu nại bản quyền tự động dùm cho bạn.

– Một số NET cho phép bạn sử dụng nhiều tính năng hơn trên kênh, sử dụng kho dữ liệu âm thanh miễn phí…

– Nếu là NET Việt thì cuối tháng bạn được thanh toán doanh thu của mình trực tiếp qua ngân hàng nội địa, không phải qua Paypal hay western union.

– Và còn nhiều tính năng khác nữa như hỗ trợ kháng cáo kênh die, có nhiều công cụ giúp tạo video tốt hơn.

Kiếm tiền qua YouTube Network – Bạn biết gì về các Network hiện nay?
Cách thức tham gia Network

Mỗi Network có các điều kiện tham gia riêng. Nhưng nhìn chung thì nếu kênh của bạn đạt được các tiêu chí sau đây sẽ tham gia được Network.

– Kênh tạo trước thời điểm đăng ký hơn 1 tháng

– Một tháng kênh của bạn đạt được tối thiểu 3000 view

– Có 100 người đăng ký theo dõi kênh

– Chưa từng tham gia Network nào

– Video bán content hoặc content 100% không vi phạm bản quyền hay nguyên tắc cộng đồng

– Tất cả các video đều có thể bật kiếm tiền

Như vậy, việc tham gia Network không hề đơn giản. Bạn cần phải đầu tư nội dung video thật tốt để đạt được các tiêu chí nêu trên.

Tham gia Network nào ở Việt Nam

Kiếm tiền qua YouTube Network – Bạn biết gì về các Network hiện nay?

Ở Việt Nam cũng có nhiều Network. Đơn cử như Yeah1, xếp thứ 17 trong bảng xếp hạng các Network lớn nhất thế giới. Đây là Network uy tín, support nhanh chóng. Tuy nhiên, vào Yeah1 không phải dễ dàng. Nếu bạn vào được NET Yeah1 rồi mà upload video không đúng với nội dung kênh vẫn bị unlink như thường.

Các Network khác ở Việt Nam mà bạn có thể tham khảo như POP Music, POP Worldwide, POP Kid. Vào Network Việt thì sẽ dễ dàng cho bạn hơn trong khâu nhận tiền, khiếu nại. Tuy nhiên, nếu làm video bán content thì vào NET nước ngoài sẽ tốt hơn nhiều.

Để biết thông tin, cách thức đăng ký của từng Network, các bạn hãy theo dõi các bài viết tiếp theo trên website ytb.vn nhé.

Kết luận: Kiếm tiền YouTube lâu bền thì cần phải tham gia Network. Tùy vào nội dung video kênh của bạn mà chọn cho mình Network phù hợp. Nếu có thắc mắc, câu hỏi gì thì các bạn để lại comment bên dưới bài viết. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn nhanh chóng, nhiệt tình, hiệu quả.

Leave a Reply