Kinh nghiệm đưa SEO Video lên top nhanh nhất

Để SEO video lên top thì nó không khó như bạn seo một website, nhưng cũng đòi hỏi bạn có một chút kiến thức về seo cơ bản để cho video của được lên một nhanh vào ổn định hơn.

Nếu trước giờ bạn chưa chú trọng vào seo mà chỉ sử dụng thủ thuật mua view để lên top thì cách làm đó nó chỉ áp dụng trong một khoảng thời gian nhất định và khi google thay đổi thì bạn sẽ không còn áp dụng được. Đôi khi cách làm đó sẽ làm kênh bạn chết một cách nhanh chóng, vậy bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn Seo tay cực hiệu quả cho video của mình.

Seo tay cho video là gì ?

Đây là một cách seo thủ công và không phải dùng bất kỳ phần mềm nào , lợi ích khi bạn của cách này hiệu quả cao và không sợ bị google phạt như khi bạn sử dụng một số tool. Với seo video thì mình nghĩ bạn chỉ cần sử dụng cách seo này để áp dụng là đủ để video bạn lên Top một cách nhanh và hiệu quả. Vậy cách seo video lên top như thế nào thì các bạn xem các bước sau đây.

Kinh nghiệm đưa SEO Video lên top nhanh nhất

Tìm từ khóa cho video

sau khi bạn có nội dung cho video mình và bạn có thể sử dụng gợi ý của youtube hay google để làm tiêu đề cho video của bạn. Cụ thể:

Bạn đang seo cho một video nhạc như bài rap của Lil Shady thì bạn sẽ seo 2 từ khóa cho video này, đó là Tên Bài Hát và Nội dung bài hát. Có rất nhiều người đã đăng bài hát này vậy mình thử nhập vào tìm kiếm với tên bài hát đó xem youtube có gợi ý cho mình thêm từ gì không để mình đưa vào tiêu đề và nội dung (từ gợi ý là từ được tìm nhiều). Sau khi tìm kiếm bạn sẽ được kết quả như hình bên dưới

Kinh nghiệm đưa SEO Video lên top nhanh nhất

Nhìn vào hình trên bạn sẽ thấy nó đề xuất thêm tên người hát phía sau nữa vậy từ đó được người ta tìm kiếm nhiều nên bạn sẽ đưa nó vào tiêu đề và phần mô tả của mình. Vậy mình sẽ có tiêu đề: Ngày Mai – Lil Shady | ráp hay về tình yêu.

Từ khóa Ráp hay về tình yêu: đây là từ thứ 2 bạn muốn seo vì đây là một bài về tình yêu nên bạn có thể thêm từ khóa này vì nó cũng được tìm kiếm khá nhiều. Bạn xem hình mình phân tích bên dưới .

Kinh nghiệm đưa SEO Video lên top nhanh nhất

Sau đó, bạn gõ từ ráp thì nó đề xuất cho mình như thế nên chắc chắn những từ này phải có trong video bạn ở tiêu đề và mô tả của video.

Đặt từ khóa cần seo cho video lên Top vào nội dung và tiêu đề

Sau khi phân tích và tìm được từ khóa thì bạn tiến hành đặt vào tiêu đề và nội dung, ở tiêu đề bạn đặt 1 đến 2 từ khóa (khoảng 60 ký tự cho tiêu đề) và phần mô tả bạn viết một đoạn văn ngắn và cố đưa các từ khóa gợi ý vào một cách hợp lý để cho người xe họ hiểu nội dung mình chia sẻ. Ngoài ra, ở phần tag bạn cũng sẽ bỏ từ khóa mình vào đó, như vậy đó là bước đầu tiên bạn cần làm được:

  • Tiêu đề có chứa từ khóa (một đến 2 từ)
  • Mô Tả có chứa từ khóa (một đoạn văn bản có từ 1 đến 2 từ khóa) mà thẻ tag có chứa các từ khóa của bạn
  • Đi link cho video bạn cần seo

Đi link youtube là gì?

Nghĩa là người ta ở một trang web khác hay một video khác, khi họ nhấp vào thì nó sẽ dẫn đến video mình và họ xem video mình từ đó . .đó chính là cách seo video nhờ backlink đó các bạn. Như vậy, bạn đã hiểu rồi phải không, nhưng làm sao để có link chất và hiệu quả?

Cách thực hiện đi link youtube

Đầu tiên, các bạn tìm từ khóa về nội dung bạn seo bạn có thể vào từ khóa gợi ý trên google xem website nào đang lên Top với từ khóa đó. thì bạn vào trong website đó comment link video của bạn, bạn chỉ cần comment một cái thôi không được spam nhé. Nếu web có cho comment facebook thì càng tốt vì comment facebook bạn sẽ ít bị phát hiện và không bị xóa link.

Bạn có thể vào các trang chia sẻ video tìm từ khóa có và comment thậm chí bạn có thể comment trên youtube. Nếu bạn có điều kiện hơn nữa thì làm một blogspot hay một wordpress để chia sẻ các video của mình lên đó.

Làm thế nào để video được đề xuất

Nếu bạn thực hiện tốt việc sử dụng từ khóa gợi ý trong tiêu đề, mô tả và trong tag thì video của bạn có thể lai rai kiếm view từ đề xuất của youtube rồi đó, chúc các bạn thành công!

Leave a Reply