Mua bán kênh Youtube – Định giá kênh Youtube chuẩn nhất

Hiện tại, việc mua bán kênh Youtube không còn xa lạ với mọi người nữa. Nhưng có nhiều bạn mới không biết cách định giá kênh của mình cần bán hoặc kênh mình dự định mua. Do vậy, bài viết này mình hướng đến newbie, để cho các bạn biết cách định giá kênh Youtube chuẩn nhất có thể.

Mua bán kênh Youtube – Định giá kênh Youtube chuẩn nhất

Lý do bán kênh Youtube

Hiện tại trên group, diễn đàn có nhiều bạn rao bán kênh Youtube chung 1 bài ca đó là “cần tiền bán gấp”. Cần tiền đóng học phí, cần tiền đi du lịch, cần tiền mua sữa cho con bú, vãi cả lý do. Chung quy vẫn là kênh có 1 số vấn đề gì đó họ mới bán. Nếu như một bạn rao cần tiền bán gấp kênh vì kênh chưa có thu nhập hoặc thu nhập thấp thì mình có thể xem xét. Còn những bạn rao cần tiền bán gấp mà đưa thống kê tháng nào cũng vài trăm $ thì coi chừng đấy nhé.

Một số lý do thực tế khi một người bán kênh Youtube-công cụ kiếm ăn của họ:

Mua bán kênh Youtube – Định giá kênh Youtube chuẩn nhất

– Làm nhiều kênh quá, trong số các kênh đã tạo có kênh không thể tiếp tục phát triển nội dung. Bán đi để tập trung làm những kênh còn lại.

– Kênh tốt, nhiều view, nhiều sub nhưng số tiền kiếm được lại thấp. Nếu bán cho người không hiểu biết, chỉ dựa vào chỉ số view, sub, kênh sạch thì bán được giá cao.

– Kênh kiếm tiền khủng, xanh sạch đẹp, view, sub ok mà rao bán thì chắc hẳn kênh nào có tiềm ẩn nguy cơ die cao. Hoặc là người bán từng làm kênh như vậy bị die do spam. Hoặc là họ kéo view, kéo sub gì gì đó bằng tool.

– Kênh vào Net mà bán, thì có thể doanh thu thấp nếu không thì kênh tiềm ẩn nguy cơ bị unlink.

– Và còn nhiều lý do khác nữa.

Định giá kênh chuẩn nhất

Mua bán kênh Youtube – Định giá kênh Youtube chuẩn nhất

Để định giá 1 kênh Youtube người ta phải kiểm tra đầy đủ các thông tin như sau:

– Tuổi thọ kênh Youtube, trạng thái kênh (không bị gậy bản quyền, cộng đồng)

– Lượt xem hàng tháng, biểu đồ lượt xem thực tại thời điểm cao điểm

– Thời lượng xem trung bình

– Kênh có tổng bao nhiêu sub, mỗi ngày tăng bao nhiêu sub

– Doanh thu hàng tháng

Sau khi check tất cả các yếu tố trên mà không thấy có điều gì bất thường thì chúng ta bắt đầu định giá kênh. Nếu giữa doanh thu và các yếu tố như view, sub, thời lượng xem trung bình hợp lý thì tiến hành định giá theo doanh thu. Giá kênh sẽ tính bằng 10 lần thu nhập kênh hiện tại, lấy trung bình doanh thu ba tháng gần nhất để lấy thu nhập hiện tại. Còn các trường hợp khác như kênh mới, tất cả biểu đồ về view, sub đang tăng thì có thể cộng thêm 2 tháng nữa là USD/tháng*(10 -12).

Định giá cho các trường hợp khác

Mua bán kênh Youtube – Định giá kênh Youtube chuẩn nhất

Nếu trường hợp có gì đó bất thường thì tùy từng trường hợp để tăng hay giảm giá. Ví dụ như view cao, sub cao nhưng thời gian xem thấp nên thu nhập thấp thì có thể tăng giá thêm 1 chút. View thấp mà sub cao, thì kiểm tra thật kỹ nguồn sub đến từ đó, điều này rất quan trọng. Có thể kênh này từng được kéo sub, cần cân nhắc trước khi mua.

Có một cách khác để người ta định giá cho kênh không có thu nhập. Đó là tính trên lượng sub và view. Đa phần thì tính trên sub. Vì kênh chưa có thu nhập người ta thu mua để phát triển nội dung nên cần lượng sub cao. Có mỗi 1 sub được định giá 300đ, vậy tính ra 10k sub thì được 3 triệu.

Việc định giá kênh Youtube còn tùy vào cá nhân mỗi người. Người có tầm nhìn cao, mua kênh với mục đích kiếm lợi nhuận thì thường họ trả rất thoáng. Ngược lại, những người mới chơi, tầm nhìn thấp, lo sợ này kia mà không biết check kênh trả giá rất bèo. Do vậy, mình bán kênh cần có chính kiến của riêng mình. Được thì bán không thì thôi chứ không có kèo giá.

Kết luận: Định giá kênh Youtube là điều cần thiết nếu phải chiến đấu lâu dài ở lĩnh vực này. Còn rất nhiều cách khác nhau để định giá sao cho sát với giá trị thực của kênh. Các bạn mua kênh cần lưu ý, phải check thật kỹ kênh để không bị mất tiền vô ích nhé. Hãy đọc bài viết “hướng dẫn giao dịch mua bán kênh Youtube qua trung gian” để biết nhiều thông tin.

Leave a Reply