Những lưu ý cực kỳ quan trọng bạn phải biết trước khi kiếm tiền trên youtube

Các bạn gặp trường hợp kênh YouTube của bạn bị cảnh báo, kênh bị report khiếu nại bản quyền, kênh chết đột ngột cho dù kênh của bạn có nhiều subscribers, video tự quay, video tự làm mà không hiểu lý do tại sao lại như thế?

Những lưu ý cực kỳ quan trọng bạn phải biết trước khi kiếm tiền trên youtube

Trước hết, bạn hãy xem video của bạn có vi phạm những điều khoản dưới đây của YouTube hay không. Mình khuyên bạn rằng hãy đọc kỹ những quy định, điều khoản và nguyên tắc của YouTube để không gặp phải những rủi ro như thế này, công sức của bạn lại sẽ trở thành con số 0.

 1. Bạn phải LUÔN LUÔN thay đổi/chỉnh sửa/ghép nối/thêm chữ, phụ đề bất cứ khi nào bạn sản xuất video

Bạn hãy làm theo đúng các bước hướng dẫn thì bạn sẽ sở hữu bản quyền của video giống như bạn là người tạo ra nó vậy. Nếu không, YouTube sẽ ưu tiên video gốc – không phải video bạn – nếu bạn chỉ copy y nguyên video gốc, Youtube sẽ từ chối cho bạn kiếm tiền và bạn sẽ không có đồng nào cả.

Vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên thêm chữ, phụ đề,chỉnh sửa video và thêm vào những video liên quan. Điều này rất quan trọng và bạn phải nhớ khi thay đổi video càng nhiều thì video sẽ càng là của bạn và youtube sẽ đánh giá bạn là nhà sáng tạo nội dung mới, những người xem trong ngách của bạn chắc chắn sẽ thích sự sáng tạo ấy và họ sẽ theo dõi, xem video và giúp bạn kiếm nhiều tiền hơn. Tóm lại, một nguyên tắc bắt buộc là bạn phải thay đổi video gốc thì kết quả sẽ đến dễ dàng hơn.

Những lưu ý cực kỳ quan trọng bạn phải biết trước khi kiếm tiền trên youtube

Nếu bạn không thay đổi video gốc: 1. Bạn không tạo ra sản phẩm mới, bạn chỉ nhân bản, copy và thêm một vài điểm 2. YouTube sẽ không cho bạn lượt xem và… 3. Bạn sẽ không kiếm được tiền bởi Youtube hoàn toàn có thể chi trả tiền cho những người tạo ra nội dung gốc, những kênh đã có lịch sử, người xem và người theo dõi.

 1. Liên kết video của bạn với Google Adsense

Google, Công ty sở hữu YouTube, sử dụng một hệ thống chạy quảng cáo được gọi là “Adsense”. Họ có một đội ngũ đông đảo nhân lực ở các văn phòng trên thế giới để bán các gói Quảng cáo cho video ở trên YouTube. Ở trên phần Thống kê (Analytics) trong kênh YouTube bạn có thể thấy được Tuổi, giới tính, Quốc gia của những khán giả của mình Google Sử dụng những thông tin này để đưa những mẫu Quảng cáo của doanh nghiệp đến đúng đối tượng nhất.

Ví dụ, nếu như Công ty của bạn có khách hàng chủ yếu là con gái độ tuổi từ 16 đến 24, thì Quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện ở những video về mỹ phẩm hay những chủ đề “bánh bèo” như vậy hơn là trên những chủ đề mà nam giới quan tâm.

Một điều chúng tôi muốn nhấn mạnh là bạn phải đưa video của bạn đến với càng nhiều người xem càng tốt, nhất là những người muốn xem những nội dung đấy. Nếu làm được những điều như vậy thì thu nhập Quảng cáo của bạn sẽ tăng lên, tiền Quảng cáo trả về cũng sẽ cao hơn trước, và đương nhiên thu nhập của bạn cũng sẽ cao hơn.

Những lưu ý cực kỳ quan trọng bạn phải biết trước khi kiếm tiền trên youtube

Nếu bạn bắt đầu một kênh mới, sẽ mất một vài ngày để chế độ kiếm tiền được chấp nhận. Điều này giúp YouTube kiểm tra rằng tất cả những thông tin, cài đặt của bạn là chính xác, không spam hay không vi phạm những luật về Bản quyền. Trong những ngày đó, bạn tiếp tục làm thật đều và không cần phải đợi đến khi tài khoản Adsense của bạn được kích hoạt bạn mới làm, như vậy bạn sẽ tiết kiệm được thêm một khoảng thời gian và thu nhập sẽ đến nhanh hơn.

Adsense sẽ trả tiền vào tài khoản Ngân hàng, qua western Union khoảng 25 ngày sau ngày kết thúc tháng. Thu nhập của bạn sẽ được cập nhật hàng ngày, thông thường là 2 ngày sau, điều này giúp cho YouTube có thể thu thập được tất cả những thông tin cần thiết.

3. Những lưu ý về Video

 • Không nên tăng view cho video, tăng subscriber cho kênh một cách tự động, nếu vi phạm có thể bị xóa kênh
 • Không được vi phạm các nguyên tắc bản quyền: không được lấy video bản quyền của người khác và up lên kênh của bạn bật kiếm tiền. Không được sử dụng âm nhạc của người khác để lồng vào video.
 • Không được up các video có nội dung người lớn, khiêu dâm, phân biệt chủng tộc, tuyên truyền các sản phẩm độc hại (rượu, ma túy…)
 • Không up những video có nội dung ảnh hưởng, làm tổn thương tới trẻ em
 • Không được phép đăng nội dung bạo lực hoặc đẫm máu chủ yếu nhằm mục đích gây sốc, giật gân hoặc thiếu tôn trọng.
 • Không đăng video phản cảm có cảnh tai nạn, xác chết hoặc những điều tương tự nhằm gây sốc hoặc làm phẫn nộ.
 • Tìm hiểu thêm về bản quyền của Youtube, nguyên tắc cộng đồng, hỗ trợ.b

Nếu vi phạm những điều trên bạn có thể nhận những hậu quả như sau đây:

Những lưu ý cực kỳ quan trọng bạn phải biết trước khi kiếm tiền trên youtube

 • Khi sử dụng lại video của người khác để kiếm tiền, bạn có thể bị report dẫn đến bị giới hạn quyền của kênh, hoặc chết kênh, mất tính năng kiếm tiền.
 • Lỗi “!“ hoặc “?“xảy ra do YouTube nghi ngờ về bản quyền của bạn và bạn sẽ không bật kiếm tiền, xem cách khắc phục
 • Kênh YouTube và tài khoản Google Adsense có thể bị chết đột ngột do có nhiều cảnh báo vi phạm bản quyền, nội dung nhạy cảm…
 • Video không có người xem, lượng views thấp dẫn đến không kiếm được tiền
 • Công sức của bạn cố gắng, nỗ lực sau vài tháng thậm chí là một năm công cốc

Nếu như bạn chưa biết cách sáng tạo nội dung, tạo những nội dung HOT thì bạn có thể tham gia khóa đào tạo kiếm tiền trên Youtube mang tên Youtube Partner Master, cảm ơn các bạn đã theo dõi những chia sẻ của chúng tôi, xin chào và hẹn gặp lại ở những bài hướng dẫn tiếp theo.

Leave a Reply