Những nguyên tắc sống còn khi làm Youtube Partner kiếm tiền hiệu quả

Những nguyên tắc sống còn khi làm Youtube Partner kiếm tiền hiệu quả trên Youtube. Sau khi nắm sơ về cơ bản về việc làm Youtube Partner rồi thì không phải bạn không gặp những khó khăn hay lỗi.

Những nguyên tắc sống còn khi làm Youtube Partner kiếm tiền hiệu quả

Lúc bắt đầu bạn sẽ gặp nhiều trục trặc và trở ngại do chưa hiểu được bản chất và nguyên nhân và các chính sách của Youtube là như thế nào? Do đó bạn hãy xem những nguyên tắc sống còn khi kiếm tiền trên Youtube được tổng hợp dưới đây.

Lưu ý gì khi kiếm tiền trên Youtube?

Nếu bạn đã quyết định theo chủ nghĩa Google Adsense thì chắc chắn rằng video của bạn là do chính bạn làm ra hoặc nếu là chỉnh sửa lại thì chắc chắn rằng video bạn không bị trùng lặp giống người ta. Bạn có thể biết lách hình ảnh,âm thanh nhưng khó tránh khỏi việc bị Report được.

Đây là lỗi phổ biến nhất hiện nay mà ai làm Youtube partner đều gặp phải và ngán ngẩm nhất, một số ít đã có những thủ thuật lách được nhạc nhưng như thế không phải là an toàn chút nào, rủi ro về sau rất cao.

Bạn không được phép sử dụng những bài hát, hiệu ứng âm thanh, hội thoại… mà chủ sở hữu nó đã xác minh bản quyền content id đối với Youtube và nếu dính phải bạn sẽ không bật được kiếm tiền đâu nhé. Youtube có hỗ trợ một thư viện âm thanh miễn phí tại đây bạn có thể xem và dùng thoải mái.

Những nguyên tắc sống còn khi làm Youtube Partner kiếm tiền hiệu quả

Cũng giống như âm thanh vậy vì nó cũng là content ID, Youtube sẽ dễ dàng phát hiện được bạn vi phạm một chỗ nào đó trong video khi bạn upload video của người khác lên hay có hình ảnh đã được đăng kí bản quyền.

Hình ảnh có bản quyền thường được sở hữu bởi các kênh truyền hình, liveshow, người nổi tiếng… Bạn cũng không thể kiếm tiền được, nếu hình ảnh đó không phải sở hữu của bạn.Nhưng khi vào Network thì bản quyền hình ảnh ít vi phạm hơn vì thế những người Reup thường đăng kí Network hơn là  Google Adsense.

Video chứa nội dung xxx

Có lẽ số đông người chơi Youtube thường nghĩ đến đề tài là làm những video mát mẻ, nhạy cảm bởi vì nhu cầu tìm kiếm của nó rất cao và đặc biệt từ khóa nó rất dễ bỏ vào.

Những nguyên tắc sống còn khi làm Youtube Partner kiếm tiền hiệu quả

Thực sự mà nó làm những video như thế này view tăng rất nhanh nhưng nó đồng nghĩa với việc kênh bạn chết bất cứ lúc nào. Vì điều khoản Youtube nghiêm cấm những video đồi trụy, bạo lực, kinh dị, không phù hợp với trẻ con…Vì thế nếu xác định theo content video để làm tới cùng thì không nên đụng đến cái này.

Nguyên tắc cộng đồng của Youtube

Còn rất nhiều nguyên tắc cộng đồng mà Youtube đề cập nữa, bạn có thể xem chi tiết tại đây để tránh ảnh hưởng đến việc kiếm tiền: Nguyên tắc cộng đồng Youtube.

Riêng bản thân mình sau khi làm Youtube một khoảng thời gian thì cũng rút ra được một số bài học cơ bản sau những vấp phải:

  1. Không lừa dối người xem:

Điều này có nghĩa là tiêu đề, thumbnails…phải khớp với nội dung video của bạn,không nên giật tít quá đáng để gây phẫn nộ cho người xem, họ có  thể dislike, report… đối với kênh, điều này chẳng tốt chút nào cả.

  1. Khiêm tốn

Các bạn đừng đi khoe kênh của mình, thu nhập của mình ra cho người khác xem làm gì cả, mình làm được nhiều hay ít cứ khiêm tốn đi, âm thầm lặng lẽ mà đi, khi bạn giàu người ta sẽ biết tới bạn.

Do đó, khi bạn khoe khoang kênh quá lố thì việc report gắn cờ cũng không thể là không xảy ra đặt biệt là những video Reup.

Những nguyên tắc sống còn khi làm Youtube Partner kiếm tiền hiệu quả

  1. Không được tự Click quảng cáo trên Youtube

Điều này cực cấm kị luôn. Bạn không qua mặt được Youtube đâu, dù có thông minh hơn nó thì cũng đừng dại mà làm như thế để rồi kênh bạn bị tắt chức năng kiếm tiền thì hối hận cũng không kịp nữa.

  1. Không tăng view bằng những phần mềm

Bạn không tăng view bằng những phần mềm, công cụ trao đổi trên mạng, hoặc tự mình f5 để xem video của mình nhé vì chắc chắn bạn không tránh được cái số 301 của Youtube đâu. Hãy để view tự nhiên nếu muốn tăng nhanh thì nên chia sẻ lên mạng xã hội hoặc nếu có fanpage faceook khủng thì thật tốt.

Cứ trung thực với người xem, thật thà với Youtube thì bạn sẽ không dính những lỗi với vẩn của nó đâu và cũng chẳng phải sống trong hoàn cảnh lo âu một ngày nào đó vào một buổi sáng đẹp trời kênh Youtube bị die.

Như vậy, hi vọng với chút kinh nghiệm chia sẻ trên có thể giúp ích cho việc kiếm tiền trên Youtube của bạn được suôn sẻ, dễ dàng. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply