Những nhân tố quyết định tới việc SEO video lên top YouTube

Có rất nhiều bài viết nói về chủ đề SEO Video YouTube. Đó quả là một nguồn tài nguyên lớn giúp bạn tham khảo. Tuy nhiên điều này cũng dẫn tới cho bạn sự bối rối. Bởi bạn không biết nên làm theo cách nào, và cách nào đang hiệu quả.

Tuy nhiên nhiều bài viết chưa chỉ ra cho bạn những nhân tố thực sự giúp bạn so sánh và đánh giá các đối thủ hoặc những thông tin giúp bạn đánh giá chính video của mình. Còn bài viết dưới đây nhằm mục tiêu đưa ra cho bạn cách đánh giá dễ dàng nhất, chỉ ra cho bạn những nhân tố thực sự tác động tới việc SEO video YouTube.

Những nhân tố quyết định tới việc SEO video lên top YouTube

1. Công cụ nào giúp bạn đánh giá video của bạn đang SEO đúng

Một công cụ mà chúng tôi tin tưởng giới thiệu với bạn đó là VidIQ. Đây là một công cụ cho thấy các thông tin từ ứng dụng VidIQ sẽ cho bạn các thông số chi tiết đánh giá chất lượng của video. Và đặc biệt ở đó sẽ đưa ra một thang điểm 100 cho video. Bạn hãy dùng những thông tin đó để kiểm tra bất kỳ video nào bạn muốn cạnh tranh lên top YouTube.

Những nhân tố quyết định tới việc SEO video lên top YouTube

2. Những nhân tố quan trọng nhất quyết định tới việc video của bạn được lên top YouTube

Youtube không công bố thuật toán sắp xếp kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể nhận định được những nhân tố sau đây quyết định thứ hạng của video trên YouTube.

Thời gian xem trung bình trên video Youtube

YouTube là một mạng xã hội chia sẻ video. Chính vì thế chất lượng video được phản ánh thông qua thời gian xem trung bình trên video. Bởi video có nội dung chất lượng, video phù hợp với đối tượng thì mới có được thời gian xem lớn. Bạn cần làm những video có chất lượng tốt để giữ chân người xem. Bạn nên chia video thành nhiều phần có độ dài phù hợp. Thay vì bạn tải một chương trình giới thiệu dài 1 giờ, hãy chia chương trình đó thành 3-5 phần khác nhau và điều này giúp tăng thời gian xem trung bình trên mỗi video.

Tên của video sẽ giúp người xem xác định được nội dung video là gì. Vì thế thay vì đặt tiêu đề giật title và thiếu trung thực, hãy dùng tiêu đề tối ưu seo và phản ánh đúng nội dung video. Nhiều video đang cố gắng đặt tên nổi bật và cuốn hút nhưng lại gây ra thất vọng cho người xem khi nội dung video thiếu chất lượng. Điều này có thể dẫn tới video bị report.

Vậy để tăng thời gian xem trung bình trên video YouTube bạn cần: Video chất lượng + Độ dài video phù hợp (<20 phút) + Tiêu đề video ngắn gọn và trung thực.

Những nhân tố quyết định tới việc SEO video lên top YouTube

Số lượt xem (views)

Video của bạn có ít lượt xem đồng nghĩa với việc video của bạn không chất lượng và sẽ được YouTube đánh giá không cao. Chính vì vậy bạn phải kéo lượt xem cho video của bạn. Việc tăng lượt views đòi hỏi bạn áp dụng nhiều phương pháp khác nhau. Các phương pháp tăng view cần phải đảm bảo an toàn, không vi phạm điều khoản của YouTube. Bạn có thể thực hiện kéo view bằng cách:

– Chia sẻ video lên mạng xã hội như facebook, twitter

– Quảng cáo video trên các video khác ( kéo view chéo)

– Đưa video vào các email tiếp thị

– Nhúng video vào website

– Mua quảng cáo YouTube Ads

– Mua lượt view trên Seoclerks.com

Lượt xem video càng nhiều càng tốt, lượt view phản ánh video của bạn có nội dung chất lượng. Vì thế hãy dùng tất cả các phương pháp có thể để tăng view.

Những nhân tố quyết định tới việc SEO video lên top YouTube

Tiêu đề video

Tiêu đề video cần đảm bảo được 2 yếu tố đó là: tiêu đề thu hút và tối ưu từ khóa. Một tiêu đề thu hút và có chứa từ khóa chính là một nhân tố giúp video có được nhiều lượt xem. Khi video của bạn đã có những lượt view đầu tiên thì từ khóa sẽ là nhân tố giúp video của bạn được YouTube chú ý tới. Khi video được lên top với một vài từ khóa thì lượt xem của video sẽ tăng lên nhanh chóng.

Để có một tiêu đề tốt bạn hãy dùng 3 từ khóa chính để cộng gộp cho ra một tiêu đề phù hợp. Ví dụ các từ khóa trong video của bạn cần là “tăng view youtube, cách tăng view youtube, tăng view youtube nhanh”. Vậy một tiêu đề phù hợp chứa được cả 3 từ khóa đó là: ” Hướng dẫn cách tăng view YouTube nhanh 2017″

Tối ưu thẻ tags

Nếu bạn đang cố tình spam thì hãy dùng những thẻ tag vô nghĩa và chẳng liên quan gì video. Bởi thủ thuật dùng thẻ tags nhằm đưa video của bạn vào danh sách video đề xuất. Nhưng điều này lại ẩn chứa rủi ro vô cùng lớn. Nếu thẻ tag không phản ánh đến nội dung video thì rất có thể bạn sẽ bị report ( người dùng sẽ sẵn sàng gắn cờ những video sử dụng thẻ tags quá đà). Bạn hãy tuân thủ cách ” Tối ưu thẻ tag trong video YouTube ”

Thẻ tag trong video YouTube được đánh giá là một yếu tố quan trọng. Nó sẽ quyết định xem video của bạn sẽ được xuất hiện trong mục đề xuất, hay việc có thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm trên YouTube.

Mô tả video

Viết mô tả video đúng cách là việc lặp lại từ khóa một cách tự nhiên nhất. Mô tả video phản ánh được nội dung tóm tắt của video. Đồng thời trong mô tả cần xuất hiện từ khóa bạn đang cần SEO video. Trong trường hợp bạn làm offer, hoặc giới thiệu link tiếp thị như bán hàng trên ClickBank thì hãy đưa link tiếp thị dưới dạng rút gọn và nên lặp lại làm 3 lần. Link tiếp thị nên được làm đẹp. Đôi khi YouTube sẽ kiểm tra link tiếp thị vì thế bạn hãy chắc chắn link tiếp thị của bạn không bị coi là spam. Một thủ thuật của các nhà tiếp thị liên kết đó là bạn dùng chức năng redirect để đưa link tiếp thị.

Mô tả video càng chi tiết càng tốt. Mô tả đầy đủ thông tin video sẽ là một yếu tố giúp video của bạn có nhiều lượt xem và chia sẻ hơn.

 

Leave a Reply