Phương pháp Seo youtube hiệu quả nhất 2017

Hiện nay, Youtube cũng đã và đang trở thành một kênh quảng cáo rất tốt, bạn có thể tham khảo vài phương pháp SEO Youtube hiệu quả dưới đây để mang đến nhiều lợi ích hơn cho công ty của bạn.

Các SEOer đang khẳng định được giá trị của youtube trong việc SEO media. Ngày nay, có rất nhiều video từ hài hước, thú vị cho đến tình cảm đều được đăng mỗi ngày trên youtube. Có thể thấy rằng nó ngày càng trở thành một kênh thông tin đắt giá cho các thương hiệu, là một công cụ SEO hiệu quả và là một nguồn thu nhập trực tuyến của các marketer.

Phương pháp Seo youtube hiệu quả nhất 2017

Bạn chỉ cần chú ý đến một vài phương pháp SEO hiệu quả, đơn giản dưới đây để có thể có được thứ hạng cao và thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

1. Tối ưu thẻ title và Description

SEO trên Youtube thông qua thẻ title và description cũng giống như với một trang web bình thường, chúng ta đều phải thực hiện công việc tối ưu. Bạn có thể tối ưu thông qua việc chỉnh sửa trong video manager với những video mà bạn đã đăng lên trước đó hay trong quá trình upload video lên.

Trong thẻ Title và Description phải luôn luôn chứa keyword, đặc biệt là phần Title bắt buộc phải có chứa keyword trong đó, tốt nhất là bạn nên đặt keyword đó trong những kí tự đầu tiên của phần Title, chú ý độ dài của phần này không được quá 66 kí tự nhé các bạn.

Phương pháp Seo youtube hiệu quả nhất 2017

Đối với phần Description thì hiện giờ chúng ta có thể viết nhiều hơn trước, do đó bạn có thể chèn keyword vào những từ keyword liên quan khác vào trong phần mô tả này. Đặc biệt bạn nên nhớ đó là chèn link vào những câu đầu tiên trong phần này.

Hạn chế việc để từ khóa chính bị che mất khi rút gọn link và bạn cũng nên biết cách chèn keyword sao cho tinh tế tránh tình trạng nhồi nhét. Đó là cách sẽ làm cho video của bạn có được thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm.

2. Thực hiện tag hiệu quả

Trong phần tag của video bạn có thể chèn từ 5 cho đến 7 keyword, từ khóa chính bạn nên đăt ở đầu tiên sau đó là các từ khóa phụ và những từ khóa liên quan đến từ khóa chính. Mẹo nhỏ dành cho bạn đó là bạn nên tham khảo những video có nhiều lượt view để xem họ tag những gì, bạn có thể vận dụng nó để tag trong video của chính mình. Với mẹo đó lượng traffic của bạn cũng sẽ tăng lên khá cao đấy nhé.

3. Kiểm tra lượt view và danh tiếng của video

Là một trong những yếu tố khá quan trọng của một video, danh tiếng có thể giúp video của bạn rank top trên Google. Với những video được đánh giá cao thì Youtube sẽ thích cho những visitor xem các video đó, giúp lượt view tăng lên nhanh chóng hơn.

Để có thể làm tăng thêm danh tiếng cho Video bạn cần phải tính toán được độ danh tiếng của mình trước, dựa trên số lượng lượt xem có được trong vòng 24 đến 48 tiếng kể từ khi đăng video đó lên. Chính vì thế, bạn cần phải làm mọi cách để có thể tăng lượt xem lên cao ngay sau khi upload video đó lên.

Phương pháp Seo youtube hiệu quả nhất 2017

Những trang mạng xã hội, các trang blog hay bất kì một diễn đàn nào đó mà có thể thu hút được lượt like hay lượt view trong một thời gian ngắn thì bạn nên chia sẻ ngay. Cho đến khi video của bạn được đánh giá là thông dụng (popularity) thì khi đó thứ hạng của video đó trên SERP cũng tăng lên theo rất nhanh chóng.

4. Thực hiện việc backlink

Bạn không thể bỏ qua việc backlink bởi nó nó không chỉ là yếu tố quan trọng bậc nhất trong SEO mà nó còn là một việc không thể thiếu khi bạn muốn nâng cao thứ hạng của video trên công cụ tìm kiếm Google. Những backlink càng chất lượng thì thứ hạng của video càng tăng cao hơn, một số cách để lấy backlink về video bạn có thể sử dụng Embeds trong các trang web của mình hay các trang blog.

Leave a Reply