Phương pháp SEO Youtube lên TOP #10 CHỈ TRONG 7 NGÀY

Youtube hiện là một mạng chia sẻ Video lớn nhất trên thế giới. Ngoài việc có thể đem lại niềm vui, thư giãn giải trí thì đây còn là kênh mở ra nhiều cơ hội kiếm tiền cực kỳ hiệu quả cho nhiều người.

Phương pháp SEO Youtube lên TOP #10 CHỈ TRONG 7 NGÀY

Như chúng ta đã biết, có rất nhiều cách để kiếm tiền từ Youtube nhưng trong bài viết này chỉ chia sẻ về bí quyết kiếm tiền trên mạng bằng SEO Top #10 youtube.

Nói đến SEO, ai cũng hiểu rằng nó rất quan trọng đối với việc kiếm tiền trên mạng bởi vì thứ hạng của bạn xếp bao nhiêu trên kết quả tìm kiếm dường như quyết định đến thu nhập của bạn trên internet.

Bạn có biết, nếu một từ khóa của bạn nằm ở vị trí thứ 1, bạn sẽ nhận được lượng traffic lên tới 42%+ trên tổng số lượng search hằng tháng, tương tự điều này sẽ tăng 12% cho vị trí thứ 2 và vài % cho các vị trí còn lại.

Tuy nhiên, ai cũng biết, việc rank top bài viết theo cách thông thường này không hề dễ dàng một tý nào cả, nhất là đối với những keyword khó, có độ cạnh tranh cao. Còn những keyword dễ hơn tuy có thể rank top hơn nhưng thời gian và công sức để làm việc đó cũng không hề nhỏ. Thông thường, nếu biết cách, bạn có thể mất từ 1 – 3 tháng để rank top một từ khóa có độ khó trung bình và từ 2 tuần – 1 tháng với những từ khóa dễ.

  1. Title và Description

Bạn cần phải tối ưu thông tin cơ bản trong phần Title và Description cho video của mình trong quá trình upload video hoặc có thể chỉnh sửa sau này trong Video Manager.

Bạn cũng nên lưu ý là title của video nhất thiết phải chứa keyword mà bạn đang muốn nhắm tới. Những keyword này nên có độ dài không vượt quá 66 ký tự và tốt nhất là xuất hiện đầu tiên trong title.

Phương pháp SEO Youtube lên TOP #10 CHỈ TRONG 7 NGÀY

Còn phần Description, bạn có thể mô tả dài hơn, nhất là phải chứa các keyword mở đầu và một số keyword khác có liên quan kèm theo.

Ngoài ra, đối với những video nào muốn kêu gọi người xem thực hiện một hành động nào đó như click mua hàng thì bạn đừng quên chèn link vào phần mô tả của mình nhé! Chú ý, bạn chỉ nên chèn link vào những câu đầu tiên, sao cho link không bị che mất khi youtube rút gọn phần mô tả đó lại.

  1. Tag

Đối với tag, bạn có thể chèn từ 5 – 7 keyword liên quan vào và chú ý đưa keyword chính đầu tiên vào Tag. Sau đó, bạn hãy lướt qua các video cùng chủ đề có lượt view cao khác hoặc vô các kênh lớn có lượng tương tác cao xem họ tag những gì, bạn cũng tag tương tự họ mới có thể đưa video của bạn xuất hiện trong phần Related Video của những video lớn đó.

Phương pháp SEO Youtube lên TOP #10 CHỈ TRONG 7 NGÀY

Đây cũng là một mẹo cực kỳ hiệu quả đem lại lượng traffic không hề nhỏ cho các video của bạn.

  1. Danh tiếng và lượt view

Một yếu tố cực kỳ quan trọng để rank top trên Google là danh tiếng của video đó. Youtube thường thích cho những visitor của mình xem những video được mọi người đánh giá cao và thông dụng. Nó cũng cho rằng những video này sẽ có chất lượng cao và phù hợp với các yêu cầu của người sử dụng.

Phương pháp SEO Youtube lên TOP #10 CHỈ TRONG 7 NGÀY

Như vậy, để gia tăng danh tiếng cho video của bạn, bạn có thể đăng tải video của mình lên mạng xã hội, trên blog hoặc cả các website và bất cứ nơi nào có thể tăng lượt view và like trong thời gian ngắn nhất có thể.

  1. Backlinks

Không chỉ quan trọng trong SEO truyền thống, backline còn là một yếu tố không thể thiếu để nâng cao thứ hạng video Youtube của bạn trên Google. Và backlink càng chất lượng thì thứ hạng video của bạn càng cao.

  1. Ratings và Comment

Nếu rating và comment của bạn càng cao thì chứng tỏ video của bạn càng thú vị, càng hấp dẫn và thu hút. Chính vì thế, youtube sẽ dành nhiều ưu tiên hơn cho những video này.

Phương pháp SEO Youtube lên TOP #10 CHỈ TRONG 7 NGÀY

Do đó, bạn cần phải kiếm thật nhiều comment và Thump up bằng cách nhờ bạn bè, người quen vào comment hoặc có thể tạo nhiều tài khoản khác để tự comment cũng được.

Một lưu ý nữa khi comment là bạn nên cố gắng đưa keyword vào một cách thật tự nhiên và khéo léo nhé. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply