Thủ thuật hữu ích mà youtube giấu bạn

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu một số thủ thuật nhỏ để tăng tốc load video, xem playlist của một nghệ sĩ bất kì hoặc các chương trình truyền hình trực tiếp…và nhiều hơn thế nữa.

Thủ thuật hữu ích mà youtube giấu bạn

YouTube là một trong những dịch vụ chia sẻ video hàng đầu hiện nay với số lượng người dùng đông đảo. Với YouTube, bạn có thể nghe nhạc, xem phim, hoặc tạo ra một kênh riêng để chia sẻ video với mọi người.

  1. Xem truyền hình trực tiếp

Có khá nhiều các sự kiện được truyền hình trực tiếp công khai trên YouTube, để tất cả mọi người đều có thể theo dõi mà không cần phải đến được nơi đó. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng YouTube được trang bị tính năng này.

Đầu tiên, bạn cũng truy cập vào địa chỉ http://www.youtube.com/live, đây sẽ là nơi tập hợp tất cả các video hiện đang được phát sóng trực tiếp ở khắp nơi trên thế giới.

Thủ thuật hữu ích mà youtube giấu bạn

Di chuyển xuống dưới, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều các video cho từng thể loại như thể thao, chơi game, Google+ Hangout, chính trị…Bên cạnh đó, nếu bạn muốn xem các video được gợi ý cho bạn dựa vào vị trí thì nhấp vào chữ Videos ở phía trên là được.

  1. Sáng tạo với YouTube’s Video Editor

Hầu hết rằng mọi người đều thực hiện công việc chỉnh sửa video rồi mới tải lên YouTube. Nhưng đa số đều không biết rằng, YouTube cũng được trang bị một công cụ chỉnh sửa video trực tuyến khá mạnh mẽ và trực quan, cho phép người dùng thêm hiệu ứng, nhạc nền hoặc làm mọi thứ để đoạn video của bạn được rõ nét và sinh động hơn.

Để sử dụng, bạn truy cập vào địa chỉ http://www.youtube.com/editor rồi kéo thả các video cá nhân vào thanh timeline bên dưới. Sau đó, khi rê chuột lên video này, bạn sẽ thấy xuất hiện các biểu tượng để xoay lật (Rotate), thêm chữ (Text), thêm hiệu ứng (Effects) và cắt video (Split). Lưu ý, nếu thực hiện việc thêm hiệu ứng vào video, bạn nên đánh dấu chọn vào ô Preview effects side-by-side with original video, để có thể xem đồng thời video gốc và video sau khi chỉnh sửa, cuối cùng nhấn Done để hoàn tất.

Thủ thuật hữu ích mà youtube giấu bạn

3. YouTube Video Speed History

Không có gì khó chịu hơn khi bạn mở một đoạn video mà nó buffer khá chậm. May mắn thay, YouTube có hỗ trợ người dùng một công cụ để theo dõi tốc độ mạng mà bạn đang sử dụng so với các mạng khác trong khu vực. Truy cập vào địa chỉ http://www.youtube.com/my_speed  bạn sẽ thấy một biểu đồ hiển thị các thông tin về tốc độ streaming video của bạn và những người xung quanh.

Thủ thuật hữu ích mà youtube giấu bạn

Ở dưới cùng trang là một đoạn video thử nghiệm (Show Test Video), mà bạn có thể sử dụng để xác định tốc độ truyền tải hiện tại của bạn. Bên cạnh đó, bạn có thể nhấn phải chuột lên video này và chọn Stats for nerds để xem chi tiết hơn về mọi thứ. Cuối cùng, nếu muốn cải thiện tốc độ phát video thì bạn có thể thực hiện theo một số cách sau.

Thủ thuật hữu ích mà youtube giấu bạn

4. Tăng tốc độ phát video

YouTube Feather: là một lựa chọn khá tốt để tăng độ buffer cho video của bạn. Bằng cách loại bỏ đi gần như các tính năng không liên quan và thực hiện một số kĩ thuật web tiên tiến, nhờ đó sẽ giảm được một lượng thông tin không nhỏ mỗi khi bạn xem video. Để kích hoạt tính năng này, bạn truy cập vào địa chỉ http://www.youtube.com/testtube , bấm vào nút Try it out ở mục YouTube Feather rồi chọn Join the “Feather” Beta là được.

Sau này, nếu muốn vô hiệu hóa nó thì bạn thực hiện ngược lại. Lưu ý rằng khi sử dụng YouTube Feather, bạn sẽ không thể xem hoặc viết các bình luận, mất khả năng thích hoặc không thích một video bất kì và chỉ xem được 5 video liên quan trên một trang.

Thủ thuật hữu ích mà youtube giấu bạn

– Định tuyến thông qua một DNS khác: Bạn có thể tăng tốc độ tải video trên YouTube bằng cách sử dụng một DNS khác như OpenDNS hoặc Google Public DNS. Google tuyên bố rằng việc sử dụng DNS của họ thực sự sẽ nâng cao tốc độ truyền tải video và duyệt web, bằng cách tối ưu hóa đường đi giữa máy chủ và máy của bạn.

Cuối cùng, nếu bạn muốn tự động lặp đi lặp lại một đoạn video thì chỉ cần nhập thêm vào từ khóa repeat sau chữ youtube là được. Ví dụ: www.youtuberepeat.com/watch?v=7FF_3Qo7p8E .

Leave a Reply