Tuyệt chiêu SEO Youtube lên Top nhanh nhất và đơn giản nhất

Có thể bạn đã biết, SEO Youtube rất quan trọng trong việc tăng View một cách nhanh chóng nhưng bạn lại chưa biết làm như thế nào, bắt đầu ra sao cho hiệu quả nhất. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tất tần tật các bí quyết giúp bạn làm việc đó.

Tuyệt chiêu SEO Youtube lên Top nhanh nhất và đơn giản nhất

Trong tất cả các phương pháp để video của bạn được nhiều người biết tới thì chỉ có một phương pháp nhanh chóng, tiện lợi và tiết kiệm chi phí nhất chính là SEO YOUTUBE.

Và một khi video của bạn được lên Top, được nhiều người tìm kiếm và ngày càng có nhiều lượt xem thì chắc chắn rằng lượng khách hàng tiềm năng và khách hàng thực của bạn sẽ tăng. Điều này chắc chắn việc làm ăn kinh doanh của bạn ngày sẽ hiệu quả.

Tuyệt chiêu SEO Youtube lên Top nhanh nhất và đơn giản nhất

Như vậy, để có thể SEO youtube một cách hiệu quả và đơn giản nhất thì bạn phải thực hiện các bước cơ bản sau đây.

  1. Lựa chọn các từ khóa chuẩn nhất

Để có thể seo youtube một cách hiệu quả thì bạn phải lựa chọn các từ khóa tốt nhất và chuẩn nhất, trong đó bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ sau.

Bạn có thể dùng Google Planner hoặc Youtube Promoted hay Videos UberSuggest để nghiên cứu tìm từ khóa và kết hợp chúng lại thành danh sách các từ khóa chuẩn nhất.

Tuyệt chiêu SEO Youtube lên Top nhanh nhất và đơn giản nhất

Tuy nhiên, để có các nhóm từ khóa chuẩn và tốt nhất thì bạn không chỉ dựa hoàn toàn vào các công cụ này mà còn phải tư duy và suy nghĩ nghiên cứu sao cho hiệu quả nhất.

  1. Chỉnh sửa các thông số cho phù hợp

Sau khi chọn được những từ khóa phù hợp và tốt nhất thì bạn tiếp tục chèn từ khóa đó vào các phần quan trọng sau.

  • Tiêu đề của video: Bạn nên điền từ khóa đó ở đầu tiên và độ dài của nó không quá 100 ký tự.
  • Mô tả của video: Tương tự như tiêu đề của video, bạn cũng tiếp tục chèn các từ khóa vào phần mô tả nhưng chú ý về độ dài của nó và đặt biệt phải chèn link vàoTuyệt chiêu SEO Youtube lên Top nhanh nhất và đơn giản nhất ở trước sao cho sau khi youtube rút gọn phần mô tả thì người xem vẫn thấy được.
  • Tags: Thẻ này rất quan trọng và bạn có thể điền các từ khóa tốt và chuẩn nhất, sau đó xem tag các video có lượt truy cập cao khác và gắn thẻ tag tương tự họ để được xuất hiện trong cùng một chủ đề.

Tuyệt chiêu SEO Youtube lên Top nhanh nhất và đơn giản nhất

  • Tạo Playlist: Bạn nên sắp xếp các video cùng chủ đề tạo thành một Playlist cho nó. Điều này sẽ cực kỳ hữu ích khi họ muốn xem nhiều video mà không cần phải click nhiều lần và các video của bạn sẽ có được lượt view nhiều hơn.
  • Ngoài ra, bạn nhớ thêm caption và annotations vào để giúp bạn có thể đặt link trong video mà người dùng đang xem tới một video khác trong hệ thống video của mình.
  1. Tìm kiếm traffic và điều hướng link

Sau khi upload video của mình lên youtube một cách tối ưu như trên, việc tiếp theo bạn cần làm là tích cực chia sẻ link youtube của mình lên các diễn đàn cũng như mạng xã hội nhằm tăng lượng traffic cũng như lượng view cho video.

Ngoài ra, bạn lưu ý khi đặt link trong youtube của mình nên ở dạng shortlink để tránh rối mắt và kích thích sự tò mò của khách hàng.

  1. Tăng view ảo cho video nhằm kích thích người xem

Tuyệt chiêu SEO Youtube lên Top nhanh nhất và đơn giản nhất

Nghe tưởng chừng hơi vô lý nhưng đây là một cách hiệu quả để gây chú ý đến người xem. Khi một video được tải lên với lượng người xem nhỏ thì chúng ta nên dùng thủ thuật để tăng lượt xem đó lên nhằm kích thích, gây tò mò cho người xem bởi theo tâm lý đám đông.

Leave a Reply