Vì sao khi kiếm tiền trên youtube nên tham gia Network thay vì Google adsense?

Nhiều người thường hay thắc mắc rằng tại sao xây dựng Youtube lại tham gia vào network mà không phải Google adsense. Và bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn lý do cũng như những lợi ích cơ bản khi bạn tham gia Network để kiếm tiền trên Youtube.

Vì sao khi kiếm tiền trên youtube nên tham gia Network thay vì Google adsense?

Chắc các bạn cũng đã biết sự khác nhau cơ bản giữa network và google adsense và mỗi mạng sẽ có những lợi ích riêng tuy nhiên trong đó với tình trạng hiện tại thì Google adsense sẽ khiến nhiều người lo sợ hơn, đó cũng là lý do mà bạn nên chọn Network.

Lợi ích của việc tham gia vào Network

Vì sao khi kiếm tiền trên youtube nên tham gia Network thay vì Google adsense?

Thanh toán của Network Freedom theo tháng

Khi tham gia vào các network lớn, chắc chắn bạn sẽ có rất nhiều quyền lợi về bảo vệ nội dung bản quyền , đăng ký content  ID, sử dụng những công cụ, phân tích, đánh giá… mà các network cung cấp.

Ngoài ra, bạn sẽ được thanh toán với số tiền nhỏ hơn 100$ và cũng không cần yêu cầu phải đủ 18 tuổi chính, chính vì vậy những bạn trẻ dưới 18 tuổi đều có khả năng kiếm tiền với Youtube.

Đăng ký tham gia Network thì bạn sẽ nhận thanh toán qua các hình như đơn giản hơn như :paypal, payoneer, visa… và hạn chế tối thiểu việc video bị cảnh báo bản quyền thương mại do reup video gây ra.

Lợi ích của việc tham gia vào Google adsense

Đã xác định liên kết vào google adsense thì chắc chắn kênh youtube bạn phải thật sạch sẽ về tất cả mọi thứ, nhất là về vấn đề bản quyền video. Và khi một channel liên kết vào Google adsense bạn sẽ được những quyền lợi như:

Tiền của bạn sẽ được thanh toán một cách chính xác theo định kì và không ăn gian dù chỉ 1 đồng. Bạn hoàn toàn có thể được hưởng 100% tiền từ 55% danh thu của video mang lại.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem được chi tiết tình hình lượt view, lượt click, tiền… của channel hàng ngày.

Nói tóm lại, ưu điểm lớn nhất của Google adsense đó là tiền bạn sẽ nhận được chính xác giống như trong google analytics chứ không bị cắt giảm đi % nào đó giống như việc liên kết ở các network.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại thì việc tham gia Google adsense là lựa chọn chiếm phần trăm thấp hơn so với Network bởi các nguyên nhân sau.

  • Vào network an toàn hơn

Khi vào các Network lớn, bạn sẽ được hỗ trợ việc kháng cáo khi kênh bị chết do cộng đồng report hay một lỗi nào đó không hoàn toàn chính xác. Do đó, tỷ lệ bị mất kênh của bạn thấp hơn nhiều so với Google adsense.

Nếu một cá nhân nào đó tham gia Google adsense thì việc kháng cáo có tỉ lệ thành công rất thấp và gần như bằng 0. Và mặc dù kênh của bạn dùng content đi chăng nữa, nếu bị report kháng cáo không được thì vẫn chết như thường.

  • Vào network nhiều tiền hơn

Vì sao khi kiếm tiền trên youtube nên tham gia Network thay vì Google adsense?

Thông thường vào google adsense thì bạn sẽ được hưởng 55% doanh thu từ 100% click quảng cáo + view tuy nhiên vào network bạn sẽ phải chia 10% – 30% trong 55% số tiền đó nữa, tuy nhiên có một điều quan trọng mà những người làm network đều biết, đó là số lượng video kiếm tiền trên Network chắc chắn nhiều hơn trên Google Adsense. Do đó mà có thể nói, vào network sẽ kiếm được nhiều tiền hơn từ các video đăng tải.

  • Vào Network sẽ được hỗ trợ nhiều hơn

Vì sao khi kiếm tiền trên youtube nên tham gia Network thay vì Google adsense?

Bạn đã từng biết hoặc nghe về Content ID, xác minh kênh có dấu tích chưa? Hiện nay vào Network bạn sẽ được hỗ trợ phần này một cách khá chi tiết và bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn.

Hầu hết các network hiện nay đều có chế độ hỗ trợ rất nhiều cho người dùng, bạn chỉ cần liên hệ và làm theo yêu cầu là được ngay. Chúc các bạn thành công!

 

Leave a Reply